11224 kết quả phù hợp với "lo ngại ngộ độc thực phẩm"
Pháp cấm bán hàu vì lo ngại ngộ độc thực phẩm
Pháp đã cấm bán và thu hoạch hàu ở Arcachon và Normandy sau khi có báo cáo về các đợt bùng phát ngộ độc thực phẩm.
Các vi khuẩn dễ gây ngộ độc thực phẩm
Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể mà thủ phạm được tìm ra đều là do vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus… Khi nhiễm khuẩn bệnh nhân thường biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt và các biểu hiện mất nước, nhiễm trùng. Chuyên gia y tế khuyến cáo, thực phẩm càng bẩn, bảo quản và chế biến không tốt càng dễ ngộ độc.
Làm sao phát hiện sớm ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm có thể gây mất nước, trụy mạch hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không được xử trí nhanh và đúng cách.
Làm sao phát hiện sớm ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm có thể gây mất nước, trụy mạch hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không được xử trí nhanh và đúng cách.
Lo ngại mất an toàn thực phẩm mùa lễ hội
(HanoiTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục chỉ đạo về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các lễ hội, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố phục vụ nhân dân và du khách, thế nhưng tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn hiện hữu tại nhiều nơi.
Cảnh báo ngộ độc Botulinum trong thực phẩm chế biến
Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 kịp thời cấp cứu, giải độc cho 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum do ăn phải giò lụa bán dạo. Sự việc đồng thời cũng cảnh báo về tình trạng ngộ độc chất Botulinum thường có trong các loại thực phẩm chế biến, không rõ nguồn gốc, thành phần...
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa hè
Thời tiết nắng nóng khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vụ việc trên 500 người phải nhập viện vì nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ thịt tại tỉnh Đồng Nai, cũng như 10 người ngộ độc thực phẩm tiết canh dê tại tỉnh Thái Bình vừa được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai là hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương.
Nhật Bản lo ngại về phân loại thực phẩm chức năng
Hệ thống "ghi nhãn thực phẩm chức năng" của Nhật Bản đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội của công chúng, sau khi lệnh thu hồi thực phẩm chức năng của Công ty Dược Kobayashi được đưa ra do liên quan đến 5 trường hợp tử vong và hơn 100 trường hợp mắc bệnh. Quy định ghi nhãn thực phẩm này đã bị chỉ trích vì làm suy yếu việc quản lý an toàn thực phẩm.
Người dân Nhật Bản lo ngại về thực phẩm chức năng
Người dân Nhật Bản bày tỏ lo ngại về sự an toàn của thực phẩm bổ sung sức khỏe và sự mất lòng tin đối với hãng dược phẩm Kobayashi sau khi công ty này ghi nhận 5 trường hợp tử vong có thể liên quan đến thực phẩm chức năng của hãng.
Một người chết, nghi ngộ độc thực phẩm ở đám cưới
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra, xác minh thông tin về vụ việc nhiều người nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm tại một đám cưới ở phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình).
Các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định
Ngày 15/5, thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, sức khoẻ của các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đã cơ bản ổn định, không có bệnh nhân nặng. Tình hình vẫn trong tầm kiểm soát của ngành y tế địa phương.
Yêu cầu đình chỉ cơ sở gây ngộ độc thực phẩm
Thông tin về hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tập thể gần đây khiến người dân lo lắng. Trước tình hình này, Bộ Y tế đã gửi công văn về ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm đến các đơn vị, cơ quan chức năng.
Lo ngại khan hiếm thuốc giải độc Botulinum
Sau khi xảy ra các ca ngộ độc do ăn cá muối ủ chua ở Quảng Nam, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn phòng tránh ngộ độc thực phẩm do độc tố Botulinum. Tuy nhiên, các chuyên gia lo ngại khan hiếm thuốc giải độc, nếu tiếp tục xuất hiện các ca ngộ độc Botulinum trong cộng đồng. Bởi thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent là loại thuốc quý hiếm không chỉ ở Việt Nam mà hiếm cả trên toàn cầu. Hiện trên thế giới chỉ có một công ty tại Canada sản xuất.
'Khi xảy ra ngộ độc thực phẩm thông tin phải kịp thời'
Đó là chia sẻ của bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh, trước báo chí tại buổi họp báo kinh tế - xã hội định kỳ tại Trung tâm báo chí thành phố vừa diễn ra chiều 5/10.
Diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm trường học
Ngộ độc thực phẩm tập thể là nguy cơ đáng lo ngại khi thành phố Hà Nội là đô thị tập trung đông dân cư, nhiều bếp ăn tập thể trong các cơ quan, trường học. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm, các cấp chính quyền Thủ đô đã chỉ đạo rất sát sao công tác đảm bảo an toàn thực phẩm với nhiều biện pháp cụ thể. Trên địa bàn huyện Đông Anh vừa tổ chức buổi diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc.
70 trẻ mầm non nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
70 trẻ từ 3-5 tuổi tại trường Mầm non xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An phải nhập viện điều trị với các triệu chứng nôn mửa, nghi do ngộ độc thực phẩm, rất may không có trường hợp nào nguy kịch.
Ngộ độc thực phẩm và trách nhiệm của cơ sở sản xuất
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Hơn 200 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm
(HanoiTV) - Chiều ngày 3/6, sau khi ăn bữa trưa tại trường Tiểu học Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM, hàng trăm học sinh đã có biểu hiện bất thường.
Hơn 200 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm
(HanoiTV) - Chiều ngày 3/6, sau khi ăn bữa trưa tại trường Tiểu học Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM, hàng trăm học sinh đã có biểu hiện bất thường.
Thủ tướng yêu cầu ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm
Liên tục xảy ra một số vụ ngộ độc, đặc biệt là vụ ngộ độc tại thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, ngày 30/4, với trên 450 người phải nhập viện điều trị.
Đón Tết an lành nhờ 3 bí quyết phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
(HanoiTV) - Để sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bạn đều được đảm bảo trong những ngày Tết sắp đến, việc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm điều là cực kỳ quan trọng.
Nghi vấn ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông
(HanoiTV) – Sau khi ngày 30/10, sử dụng bữa ăn bán trú tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông thì tối cùng ngày, hàng loạt học sinh có biểu hiện mỏi, mệt, sốt, đau bụng. Cho đến ngày thứ hai khi đi học trở lại, nhà trường mới tập hợp thông báo từ các lớp, thì có tới 160 học sinh nghỉ học. Trước sự việc trên, nhà trường ngay lập tức liên hệ với PHHS để ghi nhận tình trạng sức khỏe của học sinh, báo cáo Phòng giáo dục phối hợp Trung tâm y tế quận lấy mẫu thực phẩm để xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc.
Thực trang đáng lo ngại về việc đốt vàng mã
<p>(FM90) – Chương trình “Thế giới mạng” được phát sóng khung giờ 13h30 – 14h các ngày thứ ba, thứ 5 và thứ 7 hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz </p>
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè | Nói về dinh dưỡng | 18/06/2023
Các vụ ngộ độc thực phẩm thường gia tăng vào mùa hè, bởi nhiệt độ cao làm cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến thực phẩm nhanh bị hỏng, biến chất. Để bảo đảm an toàn thực phẩm và sức khỏe, người tiêu dùng cần lưu ý gì khi chọn mua thực phẩm? Và cần phải làm gì để phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè? Những vấn đề này sẽ được PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp trong chương trình "Nói về dinh dưỡng" hôm nay.
Nỗi lo về an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang trở thành nỗi lo của từng gia đình và cả xã hội. Vụ việc liên quan đến thực phẩm pate Minh Chay hay một số vụ ngộ độc thực phẩm mới đây cho thấy để ngăn chặn đẩy lùi thực phẩm bẩn cần sự chung tay từ nhiều phía.
Nỗi lo thực phẩm Tết tăng giá
(HanoiTV) - Bánh chưng, giò chả là những món ăn truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán. Nguyên liệu không thể thiếu làm món ăn này là thịt lợn, đang ở mức giá kỷ lục.
6 thực phẩm thải độc tố
(HanoiTV) - Thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố cho cơ thể, những điều này đến từ cách sống và chế độ ăn uống của chúng ta.
Các thực phẩm giải độc gan
(HanoiTV) - Lá gan còn được mệnh danh là "nhà máy lọc hóa chất", với chức năng cực kỳ quan trọng đối với cơ thể sống của chúng ta. Bảo vệ lá gan chính là bảo vệ sự sống và sức khỏe của chính bạn.
Ăn gỏi - tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm | Nói về dinh dưỡng | 10/09/2023
Ăn gỏi trên thực tế rất ngon và hấp dẫn nhưng việc sử dụng các loại thịt chưa chín kỹ có thể gây ngộ độc thực phẩm, nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn, ký sinh trùng...
Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường
(HanoiTV) - Ngay sau các sự cố ngoài mong muốn, để tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trường học có bếp ăn bán trú, thành phố Hà Nội đã siết chặt các biện pháp đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn cung ứng tại đây.
Thông tin về nghi vấn ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hà Đông
(HanoiTV) - Một sự việc bất thường đã xảy ra tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hà Đông khi sáng ngày 2/11, 160 học sinh đã nghỉ học, trong đó có 30 học sinh có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, 130 em nghỉ học vì nguyên nhân khác. Điều đáng chú ý là sự việc xảy ra ngay trong sáng đầu tuần khi học sinh vừa trải qua 2 ngày nghỉ khiến cơ quan chức năng phải điều tra dịch tễ cả trong và ngoài nhà trường.
Bệnh nhân Hàn Quốc lo ngại bác sĩ thực tập đình công
Bệnh nhân Hàn Quốc đang lo lắng về sự chậm trễ trong điều trị sau khi hàng nghìn bác sĩ thực tập tại các bệnh viện lớn đình công, nghỉ việc để phản đối kế hoạch của chính phủ tiếp nhận thêm sinh viên vào các trường y.
Thực phẩm bẩn – nỗi lo của người tiêu dùng
(HanoiTV) - Tăng cường kiểm tra, phát hiện 2 kho rượu ngâm động vật không rõ nguồn gốc thu giữ hơn 100 bình các loại.
Mỹ lo ngại về dòng tiền
Giới phân tích đang lo ngại quy mô đợt phát hành trái phiếu Chính phủ Mỹ mới sau cuộc chiến trần nợ công sẽ đẩy lợi suất tăng và hút tiền mặt ra khỏi tiền gửi.
Hà Nội: Nỗi lo an toàn thực phẩm đường phố
Tại Hà Nội, ở bất cứ đường phố nào cũng dễ dàng bắt gặp các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, quán ăn vỉa hè hay các quán hàng rong. Với giá cả phải chăng, đa dạng và tiện lợi nên nhiều người đã lựa chọn ăn uống hoặc mua thực phẩm tại những nơi này. Tuy nhiên, khó mà có thể nhận biết được chính xác các loại thực phẩm mà những quán ăn cung cấp cho khách hàng có đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm hay không.
[Infographic] Thực phẩm nào thường chứa độc tố botulinum?
Ngộ độc botulinum hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong cao. Các triệu chứng phổ biến gồm mệt mỏi, suy nhược, chóng mặt (mất thăng bằng), thường đi kèm mờ mắt, khô miệng, khó nuốt, nôn, thậm chí liệt mặt.
Nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm trước cổng trường
Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, tại tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra liên tiếp 3 vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đồ ăn được bán trước cổng trường khiến hàng chục học sinh phải nhập viện. Thực tế này cho thấy, tình trạng mất an toàn thực phẩm trước các cổng trường học ngày càng gia tăng.
Lo ngại thuốc lá điện tử xâm nhập
Thực trạng hút thuốc lá tại nước ta đã có nhiều biến chuyển, đặc biệt là sau 10 năm triển khai luật phòng chống tác hại thuốc lá. Một số chỉ số quan trọng về kiểm soát tác hại thuốc lá đã được cải thiện, nhận thức của người dân cũng đã tăng lên, thế nhưng chúng ta vẫn dễ dàng bắt gặp hình ảnh người hút thuốc lá ở bất cứ đâu.
Lo ngại sẽ phải thi thêm đại học
(HanoiTV) - Đến thời điểm này, phương án thi THPT năm nay đã được ngã ngũ. Tuy nhiên, dù đã có phương án cụ thể nhưng cũng không khiến nhiều học sinh, phụ huynh và giáo viên giảm bớt lo lắng, thậm chí có phần ngỡ ngàng bởi tính cấp tập của nó.
Lo ngại chạy đua vũ trang toàn cầu
(HanoiTV) - Những tín hiệu từ cuối năm 2018 và đầu 2019 cho thấy cuộc đua năng lực quốc phòng và phát triển vũ khí mới giữa các cường quốc vẫn chưa có điểm dừng.
Lo ngại trẻ vị thành niên phạm tội
Số vụ thanh thiếu niên phạm tội ngày càng gia tăng với tính chất và mức độ ngày càng nghiêm trọng. Một số vụ việc sau đây là ví dụ để mỗi người có thể tăng cường giáo dục con em mình, đặc biệt trong thời điểm sắp nghỉ hè.
Cách khử độc khi dùng măng tươi làm thực phẩm
Măng tươi có tính độc do có chứa nhiều chất glycocid, là chất có khả năng biến đổi thành acid cyanhydric gây độc hại cho cơ thể khi sử dụng.
Cách khử độc khi dùng măng tươi làm thực phẩm
Măng tươi có tính độc do có chứa nhiều chất glycocid, là chất có khả năng biến đổi thành acid cyanhydric gây độc hại cho cơ thể khi sử dụng.
Sơ cứu khi ngộ độc thịt Cóc
Thịt Cóc đã từng được biết đến là món ăn bổ dưỡng chống còi xương, suy dinh dưỡng, do có lượng protein lớn cùng nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, loại động vật này cũng tích tụ nhiều độc tố có thể gây nguy hiểm cho người ăn.
Ngộ độc do ăn cua mặt quỷ
(HanoiTV) - Một bệnh nhân đã bị ngộ độc nặng, bị ngừng tim sau khi ăn loại cua mặt quỷ.
Ngộ độc Paracetamol do uống thuốc nam
(HanoiTV) - Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai vừa điều trị cho một bệnh nhân bị suy đa tạng do ngộ độc paracetamol sau một thời gian sử dụng thuốc nam để chữa bệnh tăng lipid máu.
Mẹo tránh ngộ độc do hải sản
Hải sản là một phần không thể thiếu của chế độ ăn lành mạnh, tuy nhiên bạn phải tuân thủ những hướng dẫn an toàn thực phẩm để phòng ngừa ngộ độc.
Mẹo tránh ngộ độc do hải sản
Hải sản là một phần không thể thiếu của chế độ ăn lành mạnh, tuy nhiên bạn phải tuân thủ những hướng dẫn an toàn thực phẩm để phòng ngừa ngộ độc.
Nỗi lo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Cứ mỗi dịp cuối năm vào dịp Tết Nguyên đán lại dấy lên nỗi lo về an toàn thực phẩm, bởi dịp Tết đến là lượng tiêu thụ thực phẩm rất lớn và đây cũng là thời điểm thuận lợi cho hàng hóa không nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuồn ra thị trường.
Để thực phẩm bẩn không còn là nỗi lo trước cổng trường
Trước thực trạng nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đáng tiếc, nhiều trường học đã thực hiện nghiêm túc nhiều biện pháp đồng bộ, phối hợp các cơ quan chức năng và có nhiều giờ sinh hoạt hay lồng ghép với giờ học chính khóa, phổ biến kiến thức cho học sinh về an toàn vệ sinh thực phẩm.
6 loại thực phẩm biến thành chất độc nếu hâm nóng
(HanoiTV) - Trong khi nhiều loại thực phẩm nấu chín có thể được biến đổi thành các món ăn ngon, thì một số khác lại không nên hâm nóng vì có nguy cơ tiềm ẩn chất độc hại.
Đáng lo ngại mức độ bạo lực học đường
Bạo lực học đường một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động khi có chiều hướng ngày càng nhiều ở lứa tuổi tiểu học và THCS. Ở lứa tuổi học sinh, các em có những mâu thuẫn nhỏ, những bất đồng dẫn tới các hành vi bắt nạt bạn học bằng nhiều hình thức với mức độ đáng lo ngại..
Qatar lo ngại khủng hoảng Biển Đỏ kéo dài
Giám đốc công ty dầu khí Qatar Energy Saad al-Kaabi cho biết, sự gián đoạn vận tải trên Biển Đỏ sẽ hạn chế việc vận chuyển sản phẩm đến khách hàng trong thời gian dài.
WHO lo ngại dịch bệnh bùng phát ở Sudan
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lo ngại rằng, sẽ có thêm nhiều ca tử vong ở Sudan do dịch bệnh bùng phát và thiếu các dịch vụ thiết yếu trong bối cảnh giao tranh diễn ra.
TP.HCM lo ngại sự xuất hiện chủng virus EV71
Sở Y tế TP HCM cho biết, tuy số ca tay chân miệng trên địa bàn thành phố từ đầu năm đến nay thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, sự xuất hiện trở lại của chủng virus EV71 gây bệnh nặng khiến tình hình thực sự đáng lo ngại.
Lo ngại nguy cơ thiếu điện từ tháng 4
(HanoiTV) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, căn cứ số liệu tổng hợp cập nhật đến ngày 30/3, tình hình cung cấp than cho các nhà máy Nhiệt điện của Tập đoàn vẫn đang tiếp tục có nhiều khó khăn. Như vậy nguy cơ thiếu than dẫn đến thiếu điện từ tháng 4 trở đi là hiện hữu.
Lo ngại rủi ro với thanh toán di động
(HanoiTV) - Mặc dù so sánh với các nước trên thế giới, tỷ lệ rủi ro qua thanh toán di động tại Việt Nam đang thấp, nhưng thời gian qua Ngân hàng Nhà nước đã phát hiện những rủi ro và gian lận với phương thức và thủ đoạn mới xuất hiện ở nước ta.
Ấn Độ lo ngại xuất khẩu gia vị giảm
Một tập đoàn thương mại gia vị Ấn Độ cho biết xuất khẩu gia vị có thể giảm 40% sau khi hai thương hiệu lớn vướng phải cáo buộc sử dụng thuốc trừ sâu mà tập đoàn này cho là an toàn, nhưng những thương hiệu khác lại cho là gây ung thư nếu tiếp xúc trong thời gian dài.
Tình trạng ngộ độc rượu methanol tái diễn
Tình trạng ngộ độc rượu methanol tiếp tục nóng trở lại sau vụ việc mới đây có 5 người ở tỉnh Bắc Kạn phải nhập viện sau bữa ăn tại một quán lẩu. Kết quả xét nghiệm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy, mẫu rượu trắng mà bệnh nhân đã uống có hàm lượng methanol cao hơn 30 lần mức cho phép.